Google+ Followers

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Android Ads: StartApp, Admob, Tapcontext, Inmobi chọn mạng quảng cáo nào tốt? IOS Ads - Startapp IOS SDK.Chào cả nhà,
Bài viết này nhằm mục đích chia sẻ thông tin với các bạn lập trình ứng dụng android đang có nhu cầu đặt quảng cáo cho ứng dụng android đang có của m trên hệ thống. Lưu ý thông tin ở bài viết chỉ mang tính chủ quan từ trải nghiệm của m, và chỉ mang tính chất tham khảo. Rất mong được sự góp ý của ACE, có thể m sẽ tìm thấy mạng quảng cáo tốt hơn 3 mạng trên :).M sẽ nói ngắn gọn về 3 mạng quảng cáo: Admob, Startapp,Tapcontext.

Lưu ý thông tin ở bài viết chỉ mang tính chủ quan từ trải nghiệm của m, và chỉ mang tính chất tham khảo. Rất mong được sự góp ý của ACE, có thể m sẽ tìm thấy mạng quảng cáo tốt hơn 4 mạng quảng cáo đã/đang sử dụng: Admob, Startapp,Tapcontext và Inmobi:).

M sẽ nói ngắn gọn về 4 mạng quảng cáo: Admob, Startapp,Tapcontext và Inmobi. Đặc biệt chia sẻ các thông tin Promotion, Bonus từ mạng quảng cáo STARTAPP đối với các ứng dụng Android và IOS tích hợp Startapp SDK. Lưu ý m không hướng dẫn cài đặt và chi tiết kĩ thuật trong bài này vì hầu hết các thông tin này đã được nói rất rõ và cụ thể trên website của các mạng quảng cáo và tài liệu hướng dẫn.

 1. Admob
Thanh Toán:
Có 2 phương thức thanh toán phổ biến là: Thanh toán qua Paypal(Mức tổng thu nhập hằng tháng để nhận thanh toán thấp hơn Wirebank, thời gian xử lý và nhận thanh toán nhanh, nhưng tỉ giá chuyển đổi từ USD sang VND thường thấp hơn giá thị trường khoảng 50k-120k với mỗi 100$), Qua Wirebank(Tỉ giá cao hơn Paypal, Chi phí giao dịch tương đối cao). Cá nhân m chọn phuơng thức thanh toán qua Paypal. Ngoài ra còn phương thức thanh toán qua Check.

Admob sử dụng NET30 để trả tiền quảng cáo cho các developers. Như thường lệ thì sau khoảng thời gian là 45 ngày kể từ ngày kết thúc của tháng có tổng doanh thu của tháng đó và các tháng trước(nếu có) vượt ngưỡng thanh toán. Ngưỡng thanh toán hiện tại qua paypal của admob là 25$, Wirebank là 100$.

Ví dụ: Tháng 4 năm 2014 doanh thu của bạn là $25. Nếu bạn chọn phương thức thanh toán qua Paypal, bạn sẽ nhận được tiền trả cho tháng 4 của admob qua paypal vào khoảng ngày 15 tháng 6 năm 2014(tính cả khoảng 2-4 tuần để Admob xử lý thanh toán), thường lệ là như vậy, còn có thể chậm hoặc nhanh hơn.

Nếu bạn chọn thanh toán qua WireBank cho tháng 4, thì bạn không đủ ngưỡng 100$ để nhận thanh toán, số tiền đó sẽ được cộng vào doanh thu tháng 5 năm 2014, nếu tổng doanh thu tháng 5 năm 2014 và doanh thu tháng 4 năm 2014 vượt ngưỡng thanh toán qua Wirenbank 100$ thì đến giữa tháng 7 năm 2014 bạn sẽ được nhận tiền doanh thu của tháng 4 và tháng 5.

Với admob thì m chỉ đặt quảng cáo duới dạng Banner, lợi nhuận sẽ thu được từ "Số Lượt Hiển Thị Được Click"của quảng cáo hay trả tiền theo lượt Click.Tuy nhiên Admob sẽ không có thông tin cụ thể về số tiền nhận được trên mỗi lần Click(CPC), mọi thông tin về tổng hợp doanh thu sẽ được tính trung bình theo ECPM. Nên chúng ta sẽ quan tâm đến ECPM(lợi nhuận bạn thu được với 1000 lần hiển thị). Admob có cả trả theo click(CPC) và lượt hiển thị ECPM, nhưng hầu hết là theo lượt click(CPC). Với bài viết này m chỉ giới hạn ở Admob banner nhỏ, nên m chỉ đề cập đến ECPM và số lượt hiển thị được click(CTR)(Nếu ứng dụng có CTR(Percentage of clicks over impressions) cao thì ECPM cũng cao.

Bổ sung công thức tính ECPM cho Banner :
ECPM = Lợi nhuận thực tế thu được từ việc hiển thị 1000 lượt quảng cáo(RPM - Revenue per thousand (mille) interactions) * Tỉ lệ Quảng cáo được hiển thị(Fill Rate). Thường thì Admob có tỉ lệ Fillrate ~100% nên ECPM ~ RPM
Dưới đây là dữ liệu về ECPM của m trong 7 ngày, 30 ngày, 90 ngày, 6 tháng gần đây.

 • 7 ngày gần đây: ECPM($1.52/1000 lần hiển thị)
7.

 • 30 ngày gần đây: ECPM($1.06/1000 lần hiển thị)
30.

 • 90 ngày gần đây: ECPM($0.83/1000 lần hiển thị)
90.
Như vậy với trường hợp của m, ECPM trung bình là ~$1.14/1000 lần hiển thị. Như vậy với ứng dụng của m để kiếm được $100/1 tháng m cần ~100,000 lần hiển thị với CTR khoảng 4%(~4 click/1000 lần hiển thị). Nếu ứng dụng của bạn có người dùng nhiều, thường xuyên, nhu cầu cao thì ECPM sẽ cao hơn.
 • Dữ liệu 1 ngày điển hình của m( m lấy ngày 23/9/2013, trước bài viết này 1 ngày) :
 • Lượt hiển thị: 1739, CTR là 2.76%(~3 click/ 1000 lần hiển thị).
 • Doanh thu: $2.06
1day.

Từ dữ liệu trên bạn có thể ước tính được doanh thu lợi nhuận của bạn, và đánh giá sơ bộ liệu Admob có phải mạng quảng cáo tiềm năng cho ứng dụng của bạn không?
 • Đánh giá của m về Admob: Quảng cáo của admob thân thiện, sdk tốt không ảnh hưởng đến performances của app. Lợi nhuận tương đối cao nếu so sánh với Startapp và Tabcontext. Hiện tại như m, admob đang cao hơn startapp. Như vậy m rất ủng hộ Admob, về lâu dài thì admob sẽ mang lại giá trị cao nếu app của bạn thực sự tốt, có nội dung tốt, có nhiều người dùng thường xuyên, như vậy số lượt hiển thị sẽ cao, GG cũng rate app của bạn cao hơn và đương nhiên ECMP cũng sẽ cao hơn. => Giải pháp gắn bó lâu dài.
 • Đăng ký Admobhttps://apps.admob.com/admob/signup?subid=ww-ww-et-admob2&_adc=ww-ww-et-admob2&hl=en
2. Startapp
2. 1 Startapp cho Android

Link giới thiệu của Startapp để nhận tiền thưởng sau khi tích hợp SDK vào ứng dụng Android: http://startapp.com/rftjqoh

Thanh Toán: 
Startapp cũng sử dụng NET30 để thanh toán cho nhà phát triển, tương tự như Admob nhưng sẽ thanh toán sớm hơn khoảng 10-15 ngày( có thể nhanh hoặc chậm hơn).Ngưỡng thanh toán hiện tại qua paypal của Startapp là 50$, Wirebank là 100$.

Ví dụ: Tháng 4 năm 2014 doanh thu của bạn là $25. Nếu bạn chọn phương thức thanh toán qua Paypal, bạn sẽ nhận được tiền trả cho tháng 4 của Startapp qua paypal vào khoảng ngày 1 tháng 6 năm 2014, thường lệ là như vậy, còn có thể chậm hoặc nhanh hơn.

[Startapp SDK cũ, version <2.3]

Giải phát tối ưu của m để thu lại lợi nhuận qua "Số lượt tải ứng dụng". Startapp mới có SDK mới phù hợp với "Chính sách mới " của Google bắt đầu áp dụng từ hôm nay 23-9-2013. M sẽ không nói chi tiết như Admob nữa vì cũng tương tự Admob, SDK mới sẽ trả theo "Lượt Tải và/hoặc Chia sẻ lợi nhuận Hiển Thị" tùy thuộc vào SDK (Loại quảng cáo của Startapp bạn muốn tích hợp).

[Startapp SDK mới, version >=2.3]
Từ giữa tháng 4/2014 Startapp đã có SDK mới, 1 file zip duy nhất, kích thước nhỏ hơn. SDK mới có 2 loại : Android InApp(Trả tiền qua chia sẻ lợi nhuận quảng cáo) & InApp Plus(Trả tiền qua chia sẻ lợi nhuận quảng cáo + lượt tải ứng dụng). Lưu ý là InApp Plus chỉ được hỗ trợ đến hết tháng 7/2014 .

M hiện tại sài Android Inapp: Standard Banner ( M thấy hiệu quả của Standard banner cao hơn 3D banner) , Splash(Hiển thị quảng cáo khi mở app), Dynamic interstitial(Hiển thị quảng cáo chen giữa các màn hình của activity). Ngoài ra còn có các loại quảng cáo khác: 3D OfferWall, Native ads, Slider, ExitAds (quảng cáo khi bấm nút 'Home' hoặc nút 'Back' )...

Hiện tại, cá nhân m đánh giá thấy Startapp SDK mới có ECPM và lợi nhuận cao hơn Startapp SDK cũ, đặc biệt là quảng cáo khi mở app Splash và quảng cáo Full màn hình Interestitial của Startapp có ECPM cao hơn nhiều lần so với quảng cáo Full màn hình(Interestitial) của Admob(với cá nhân m). 
Startapp InApp Plus SDK sẽ có quảng cáo Slider(theo m thì là cái Searchbox cũ), và các loại quảng cáo như của Inapp SDK ở trên. Tuy nhiên để được trả tiền cho lượt tải khi tích hợp SDK naỳ, thì ứng dụng phải tích hợp ít nhất 3 loại quảng cáo: Splash, the Slider và the Interstitial.
Mọi người có thể tham khảo dữ liệu :

startapp.
Với ứng dụng của m, ECPM của Startapp hiện tại cao hơn 1 chút so với Admob.

 • Đánh giá Startapp Inapp và Inapp Plus(Sdk mới, version >= 2.3): SDK có kích thước nhẹ, thân thiện với người dùng hơn, quảng cáo có fillrate cao. Hiện tại từ tháng 3, tháng 4/2014, tỉ lệ hiển thị quảng cáo(fillrate) của Admob bắt đầu bị giảm giá mạnh, có hôm tỉ lệ hiển thị/request của Admob xuống dưới 50%, không còn luôn ~100% như trước nữa. Hiện tại m khá hài lòng với SDK mới của Startapp và Startapp đang được ưu tiên tích hợp 50-50 trong các ứng dụng cùng với Admob. Riêng với quảng cáo Full màn hình m lựa chọn ưu tiên Slider và Interestitial của Startapp vì tỉ lệ Fillrate và ECPM cao hơn rất nhiều so với Admob.

 • Đánh giá về Startapp cũ ( Version < 2.3, trước tháng 4/2014)Cũng giống như admob, quảng cáo của Admob thân thiện, hầu như không làm ảnh hưởng tới giai diện và trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên theo m SDK của Startapp không được hoàn thiện như SDK của Admob(vẫn còn lỗi khi bạn DEBUG trong Logcat, Background Service ngốn tài nguyên lớn khi hiển thị,đặc biệt lần đầu khi hiển thị EULA ). Tuy nhiên những vấn đề trên hầu như không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ của ứng dụng & trải nghiệm của người dùng. => Giải pháp kết hợp lợi nhuận "Lượt Tải + Lượt Hiển Thị" hiệu quả.

 • Nếu bạn đăng ký bằng link giới thiệu của m thì bạn sẽ nhân ngay 15$ bonus khi đặt 1000 download đầu tiên(tích hợp Inapp Plus SDK), 15$ nữa khi đạt 100,000 lượt hiển thị đầu tiên: http://startapp.com/rftjqoh

 • Startapp trả tiền hằng tháng rất đều và đúng hẹn(Thường là mùng 1 của tháng). Tiền quảng cáo được tính theo Net30 và mức Min là 50$. Tức là nếu tổng giá trị q/cáo tháng 12/2013 và trước đó của bạn >50$ thì sang mùng 1/2/2014 bạn sẽ được nhận tiền của tháng 12/2013.
2. 1 Startapp cho IOS
Bắt đầu từ cuối tháng 2-2014(24-2-2014) mạng quảng cáo Startapp đã có SDK hỗ trợ tích hợp quảng cáo banner ads, quảng cáo full-page interstitials, quảng cáo OfferWall dưới dạng 2D graphic hoặc 3D graphic.

Quảng cáo của Startapp cho IOS đến thời điểm này 28-2-2014 trả tiền cho Developer thông qua Chia sẻ lợi nhuận hiển thị quảng cáo. Quảng cáo hiển thị trong ứng dụng có số lượt Click cao, tương tác nhiều với người dùng sẽ có ECPM cao(Lợi nhuận chi sẻ trên 1000 lần hiển thị ).

Startapp đang có Promotions lên tới 1000$ trong cho anh em nào tích hợp Startapp IOS SDK. Cụ thể là ace nào tích hợp Startap IOS SDK cho ứng dụng IOS của mình, và tổng thu nhập HIỂN THỊ QUẢNG CÁO tính từ 24-2-2014 đến hết 30-4-2014 >=1000$ thì sẽ có cơ hội nhận Bonus 1000$ từ Startapp(Trung bình mỗi tháng 2,3, hết tháng 4-2014) ace kiếm >=500$ từ việc HIỂN THỊ QUẢNG CÁO thì sẽ có cơ hội nhận 1000$ bonus ở tháng 4.

+ ACE tìm hiểu thêm về Startapp IOS SDK tại đây: http://lp.startapp.com/ios-sdk/

+ ACE có thể tham khảo trước quy trình tích hợp SDK vào ứng dụng IOS tại đây:http://www.mediafire.com/view/ve7q0...pp_Integration_V2_0_1_-_Quick_Start_Guide.pdf

+ Để nhận $15 bonus cho 100k lượt hiển thị quảng cáo đầu tiên của các ứng dụng IOS tích hợp Quảng Cáo của Startapp, ACE có thể đăng ký theo Link giới thiệu sauhttp://startapp.com/rftjqoh
+ Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản qua email ACE có thể đăng ký tham gia Promotion để có cơ hội nhận bonus 1000$ tại đâyhttp://developers.startapp.com/promotion/promo_ios.htm

3. Tapcontext

Tapcontext có những chính sách tặng thưởng rất lớn như tặng ngay +$100 khi đăng ký, hay 15% doanh thu của người bạn giới thiệu dùng Tapcontext, trả tiền trên 1000 lượt tải rất cao, có thể lên tới >100$, CPM có thể lên tới >30$..... M không ác cảm với Tapcontext nhưng thực sự m không đánh giá cao, m đã gỡ bỏ hoàn toàn quảng cáo của Tapcontext vì những lý do sau:
 • Phá vỡ trải nghiệm người dùng vì quảng cáo Thiếu Trách Nhiệm( M sẽ đính kèm đường link ví dụ app đặt quảng cáo của Tapcontext).
 • Dữ liệu thống kê cho app (Dữ Liệu Lượt Tải - Unique(New Users - Người dùng mới))cá nhân m thấy không được chính xác( m dựa vào thống kê từ Google play và Google Analytics để so sánh với dữ liệu của Tapcontext nhiều ngày liên tục)
4. Inmobi

Thanh Toán: 
Inmobi cũng sử dụng NET60 để thanh toán cho nhà phát triển. Ngưỡng thanh toán hiện tại qua paypal của Inmobi là 50$, Wirebank là 100$.

Ví dụ: Tháng 4 năm 2014 doanh thu của bạn là $50. Nếu bạn chọn phương thức thanh toán qua Paypal, bạn sẽ nhận được tiền trả cho tháng 4 của Inmobi qua paypal vào khoảng ngày 7 tháng 6 năm 2014(tính cả khoảng 1-2 tuần để Inmobi xử lý thanh toán), thường lệ là như vậy, còn có thể chậm hoặc nhanh hơn.

M sẽ cập nhật về quảng cáo của Inmobi trong 1 ngày gần đây, dưới đây là vài đánh giá chung nhất từ trải nghiệm và tìm hiểu của m:

 • Inmobi trả tiền cho mỗi lượt click. Với m thì m chọn phương án an toàn là Admob trả liền theo số lượt click , hiển thị & cài đặt của startapp.

 • Quảng cáo của inmobi về mặt thân thiện thì m nghĩ không bằng admob và startup. Rất dễ làm người dùng hiểu nhầm và click nhầm vì nội dung của quảng cáo và hình ảnh của quảng cáo(Chính sách quảng cáo của Google không cho phép điều này).

 • Tìm kiếm thông tin trên mạng thì 1 số nhà phát triển kêu là bị đóng tài khoản một cách không công bằng, và chưa thỏa đáng(Thường là vì không thỏa mãn chính sách của họ). Riêng thông tin này mình không dám chắc, chỉ là thông tin dựa trên tìm hiểu và có tính chất tham khảo.

 • Cá nhân m doanh thu của inmobi không cao hơn so với startapp(Trên 1 ứng dụng hoặc 2 ứng dụng tương đương). Nhưng lượng click từ inmobi cao hơn, có thể vì lý do ở trên)
Lưu ý Quan Trọng cho các nhà Phát Triển Android: 
1. Ứng dụng của bạn phải tuân theo chính sách nội dung của google:

 • Không có nội dung vi phạm bản quyền: nhạc, video, tài liệu....nguồn dữ liệu có bản quyền mà bạn không có quyền sở hữu.

 • Không có link đến các nguồn dữ liệu có bản quyền mà bạn không có quyền sở hữu.

 • Không chứ nội dung không tiêu cực, bao gồm nhưng không giới hạn :nội dung sex, bạo hành, khiêu khích, đả kích, xung đột tôn giáo.
2. Quảng cáo phải tuân theo chính sách của Google(Nếu bạn chỉ dụng Startapp thì yên tâm vì họ đang thỏa mãn chính sách hiện tại của Google). Nhưng lưu ý:

 • Không đặt nhiều hơn 1 banner trong 1 màn hình. Trừ màn hình đó có dạng Slide trượt nội dung thì có thể đặt 1 banner ở trên cùng và 1 banner ở dưới cùng.

 • Không đặt banner lấn vào nội dung.

 • Không nên hiển thị quảng cáo toàn màn hình ngoài ứng dụng.

 • Không dùng các loại quảng cáo trên thanh trạng thái(Notification)
3. Các bạn dùng Admob nên lưu ý, Admob có chính sách và cách thi hành chính sách quảng cáo rất chặt chẽ. Nếu ứng dụng của bạn và quảng cáo bạn muốn đặt ứng dụng không hoặc bạn nghĩ là không thỏa mãn 2 điều kiện 1 và 2 thì cũng nên tìm phương án an toàn hơn là Startapp.

Giải pháp của m là kết hợp Startapp(Banner, Searchbox)+ Admob(Smartbanner)
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chf.vn.buddihismMP

Kết Luận: Startapp + Admob là giải pháp tốt nhất hiện tại của m. Nếu cho m được chấm điểm 3 mạng quảng cáo tốt nhất mà cá nhân m dùng thì ở thời điểm hiện tại (4/2014) sẽ như sau:

Admob: 7.5 ( Ưu tiên dùng banner nhỏ của Admob. Lợi nhuận từ banner nhỏ cao hơn Inmobi và Startapp)

Startapp: 7.5 ( SDK mới nhẹ, thân thiện. Ưu tiên dùng quảng cáo Full màn hình Slider, Interestitial của Startapp. Hiệu quả quảng cáo Full Banner của Startapp cao hơn Admob. Khuyến cáo không nên sài Full banner của Inmobi, vì cá nhân m dùng thấy hiệu quả rất thấp.)

Inmobi: 6.5 (Cho đến thời điểm này cá nhân m thấy quảng Banner của Inmobi khá tốt, gần ngang ngửa với Admob. Việc trả tiền quảng cáo cũng rất đều, email hỏi nhờ support thì cũng đều nhận được trả lời và chưa thấy việc đóng tài khoản publisher 1 cách đơn phương. Chỉ có điều là Inmobi sử dụng Net60 để thanh toán tiền quảng cáo hằng tháng cho Publisher, nên chậm hơn Startapp và Inmobi khoảng trên dưới 1 tháng.)


Lưu ý Đối với IOS Developer: Bắt đầu từ 7/4/2014 chính sách BONUS với các developer đăng ký tích hợp theo link giới thiệu là $15 bonus cho 100k lượt hiển thị quảng cáo đầu tiên của các ứng dụng IOS tích hợp Quảng Cáo của Startapp, ACE có thể đăng ký theo Link giới thiệu ở trên. Cảm ơn.

P.s. : Nhờ ACE 1 chút. E/M có mấy cái ứng dụng trên Google Play, ACE dành chút thời gian Vote 5 sao ủng hộ DEVELOPER VIỆT NAM nhá. ACE nào cũng đang phát triển apps có thể để lại đường link đến ứng dụng ở phần Comments để E/M cùng các bạn đọc có thể Vote ủng hộ.
Cảm ơn.

1. Phát hiện và loại bỏ quảng cáo thông báo Android(Push Notification Ads):
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chf.vn.antinotificationads

2. Đọc truyện Tranh và Manga trên Android:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.saga.quickcommicreader

3. Tin nhắn nhanh trên Android:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chf.vn.smspopuplauncher 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét